Chuyên mục
mẹo cá cược

Phương pháp chơi phỏm đánh đâu thắng đó

Trong trò chơi nào cũng có những quy luật riêng nhưng chắc chắn bạn nên chuẩn bị cho mình những mẹo hay để khi chơi có thể giành chiến thắng. Dưới đây là một số mẹo khi chơi bài Phỏm mà người chơi cần nắm rõ.

Phuong phap choi phom danh dau thang do

Chơi ôm bom

Đây được gọi là nghệ thuật đánh Phỏm đỉnh cao đòi hỏi người chơi phải nắm bắt được tình hình trận đấu. Khi thấy bài của mình không được đẹp hoặc khó có thể về nhất thì nên đánh không cho nhà cửa lưới được ăn hoặc cháy bài.

Trong một số trường hợp không để cho đối phương ăn quân chốt bằng các phá đôi, cạ sảnh ra để đánh. Đặc biệt là phá phỏm trên bài ra nếu không có cây để chốt bài.

Nếu bạn muốn kéo theo một người chết cùng hoặc bài của người cửa dưới không có phỏm thì mẹo này là dành cho bạn đó.

Chơi chuyển phỏm

Kỹ thuật này dành cho trường hợp nếu trên bài của bạn có một hoặc hai phỏm, bạn muốn đánh để về cuối sao cho gửi nhiều câu nhất có thể. Mục đích là bạn có thể tùy ý hạ đầu hoặc hạ cuối.

Nếu khi bạn cảm thấy có khả năng về nhất nhưng sợ người khác bằng điểm mà hạ trước, bạn hãy đánh để chuyển phỏm để mình về trước và nhất. Nhưng lưu ý rằng chiến thuật này thường áp dụng với bài đẹp

Đặc biệt khi sử dụng kỹ thuật này người chơi phải biết cách tính toán dể đánh sao cho nhà cửa dưới ăn được, tính được toàn bộ người chơi có bài cao hay thấp để có thể ù về nhất.

Chốt hạ chắc tay

Bạn nên để để dành ra một quân làm quân chốt hạ mà trong trường hợp đó nhà cửa dưới không thể ăn được. Vì quân chốt mà bị ăn theo luật chơi thì tiền phạt sẽ nhân bốn lần trong khi với số tiền lớn như vậy khi bạn về cuối cũng chỉ mất ba làn tiền cược.

Và đương nhiên trước khi đánh quân chốt bạn nên xem tỷ lệ nhà dưới ăn quân đó là bao nhiêu. Nếu chắc chắn không ăn được thì hãy đánh. Để ổn định và an toàn hơn thì bạn nên để dành quân để làm quân chốt cho bài của mình nhé.

Gửi bài cuối trận

Khi kết thúc trận đấu thì người hạ sau có thể gửi bài vào phỏm của nhà trước. Vậy nên bạn quan sát trên bàn thấy có phỏm nào có thể gửi được thì hãy để quân đó mà gửi. Nó có thể làm điểm của bạn thấp nhất và gửi được nhiều nhất.

Nhưng phải đặc biệt lưu ý đối phương cũng có thể sử dụng kĩ thuật chuyển phỏm để bạn về đầu mà không được gửi quân.  

Bạn cũng nên chú ý khi đánh ngoài đời thực sẽ không có trường hợp gửi bài này nhưng bạn có thể sẽ dễ tính vị trí của mình hơn. Vì vậy hãy biết tùy cơ ứng biến một cách linh hoạt nhé.

Với những mẹo hay dễ nhớ và đơn giản này mong rằng sẽ giúp các bạn chơi Phỏm một các dễ dàng hơn. Nếu các bạn còn mẹo hay nào thì hãy chia sẻ cho chúng mình biết với nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn chơi vui vẻ và trở thành chiến binh bất bại trên mọi sàn đấu nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *