Chuyên mục
mẹo cá cược

Phỏm và các thủ thuật cần biết?

Phỏm, hay còn có cái tên khác là Tá lả từ lâu đã được biết đến như là một trò bài bạc hấp dẫn nhất, có lối chơi mang tính tư duy sâu sắc nhất trong các loại cờ bạc. Cũng chính vì lẽ đó mà lượng người chơi trực tuyến đang ngày càng tăng ngày một nhiều hơn, để đáp ứng nhu cầu giải trí một cách cấp thiết đó thì các sòng bài online liên tục mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu người chơi.

Phom va cac thu thuat can biet?

Chơi Phỏm luôn dành phần thắng?

Như các bạn đã tham khảo qua luật chơi, mỗi ván có ít nhất hai người chơi và có tối đa 4 người tham gia, bài của người thắng sẽ là 10 cây còn các người tham gia còn lại mỗi người 9 lá. Ván đấu sẽ bắt đầu khi người có 10 cây đánh đầu tiên.

Bỏ một lá bài cần đi đầu xuống, người chơi bên cạnh của người vừa đánh nếu thấy có thể ăn được (phù hợp với cạ bài đã được sắp xếp từ trước của người đó), thì sẽ được tính là ăn bài và người bị ăn sẽ bị trừ đi một phần tiền cược đã đặt trước đó.

Và phải tiếp tục đánh ra quân bài tiếp theo trong bộ bài của mình chứ không được quyền bốc tiếp, cứ như vậy vòng quanh ván đấu cho đến khi có đủ bốn cây để có thể hạ được bộ bài của mình xuống xem ai có ít điểm hơn. 

Nếu trong lúc xuống bài hoặc bốc bài lên có người ù bài thì coi như ván đấu đó kết thúc, người thắng đó sẽ hạ hết cây bài trên tay.

Một số thuật ngữ với bài phỏm cho bạn

Ngoài việc nắm bắt luật chơi và cách chơi thì bạn nên có cho mình một lượng thuật ngữ bỏ túi nhất định để ngay lập tức có thể tham gia cùng với hội bàn tròn trên con đường chinh phục những lá bài của mình.

Bộ bài chia làm 52 lá, có đủ 4 chất là: cơ, rô, bích, tép chia để cho 12 đơn vị quân bài, khác với Tiến lên thì Phỏm quy ra điểm nên cây K sẽ là cây có giá trị lớn nhất.

Thuật ngữ cạ để chỉ đến 2 cây bài hoặc nhiều hơn được ghép thêm một lá bài nữa trong ván đấu để tạo được thành một phỏm. Cây bài này có thể cùng nhất, cùng giá trị, hoặc hơn kém nhau từ một đến hai đơn vị (liên tiếp giá trị của nhau).

Thuật ngữ phỏm là để chỉ có ba cây hoặc nhiều hơn có cùng chất cùng số liên tiếp giá trị của nhau (cây trước hơn cây sau một đơn vị).

Thuật ngữ ăn là để chỉ hành động khi một người đánh cây bài rác của mình xuống thì người tiếp sau nhận thấy cây bài đó có thể tạo phỏm cho bài mình nên có thể ăn, và một lưu ý là khi ăn thì cây đó không được phép lưu sang phỏm khác.

Tổng điểm là để chỉ số điểm còn lại của người tham gia khi hết bốn vòng lượt trận của một ván bài

Thuật ngữ cháy được dùng để chỉ khi bộ bài của bạn đã có cạ như không tạo được thành phỏm trong suốt ván đấu (móm)

Thuật ngữ ù khan là khi vừa nhận bài thì người tham gia sắp bài và nhận thấy bộ bài của mình hoàn toàn không có cạ, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm xảy ra nên mọi người chú ý sắp xếp bài cẩn thận nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *